(XHTT)
Hiện nay, có nhiều phiên bản WinUnatenned (Bản tự chế). Trong bài viết này, tác giả sẽ giới thiệu một bản Windows XP Vista Lite v2.1 mang phong cách riêng. Vì là bản tự chế nên Windows XP Vista Lite v2.1 được rút gọn, loại bỏ những thành phần đa số người sử dụng rất ít dùng hoặc không bao giờ dùng đến, cụ thể như: Character Map, MSN Explorer, Internet Games, Driver cũ, Hồng ngoại, Tablet PC, Windows Messenger, Security Center, Help and Support, IMAPI CD-Burning COM Service… Và nó cũng được tích hợp các hotfixs mới nhất cho XP SP3 của Microsoft, tính đến ngày 03/07/2008.

Dung lượng sau khi cài đặt của Windows XP Vista Lite v2.1 chỉ hơn 900 MB (khá mi nhon  so với bản gốc là 1.6 GB). Windows XP Vista Lite v2.1 được tích hợp Windows Media Player 11 cùng với các hotfixs dành cho nó, giao diện cũng đã được tác giả “chế” lại đẹp hơn nhiều. Các biểu tượng, Control Panel, cũng được thay đổi cùng rất nhiều kiểu chuột bắt mắt. Giao diện cửa sổ Aero trong suốt cực đẹp, ScreenSaver mặc định của Windows XP Vista Lite v2.1, Màn hình đăng nhập, shutdown của XP cũng được thay thế sao cho giống y như bạn đang xài Windowns Vista vậy.

Xem ảnh lớn

Xem ảnh lớn

Trong bản này tác giả không tích hợp IE7 vì theo tác giả Xboy92 nó chạy vừa nặng, mở file *.mht vừa lâu, duyệt web thua xa Firefox 3. IE6 nhẹ, mở file nhanh, còn duyệt web thì đề nghị mọi người dùng Firefox hay Opera có thể tải Firefox 3.0 Portable + Necessary Addon tại
http://s22.galaxyz.net/data/7347444644/FF.exe.glx Bản 3.0
http://s17.galaxyz.net/data/586c6f6d6c/FirefoxPortableTest.exe.glx Bản Beta 3
Không thì bạn có thể lên google mà tìm nhé!.

Windows XP Vista Lite v2.1
có giao diện rất đẹp như Windows Vista đảm bảo sau khi cài đặt bạn sẽ rất thích cho mà xem.


Xem ảnh lớn

 • Ngoài ra Windows XP Vista Lite v2.1 cũng được tích hợp Driver HD UAA Bus (giúp giải quyết tình trạng ko cài được Driver Audio HD trên một số máy tính) 
  - Bản Win này cũng được tích hợp Driver SATA/RAID AHCI v8.2 (giúp giải quyết tình trạng ko tìm thấy ổ cứng khi cài Windows XP từ DOS & giúp ổ cứng SATA-II AHCI đạt tốc độ tối đa 300MB/s) mới nhất của Intel. 
   
  Windows XP Vista Lite v2.1 đã được tinh chỉnh, tối ưu registry và nhiều thứ khác, còn được kèm theo một số chương trình rất hay như TweakUI, Image Resizer… sẽ giúp bạn nhiều thứ sau khi cài Win. 
   
  Đây là bản Win nhẹ, nhanh, đẹp thích hợp với máy có ít hơn 512 MB RAM, nhưng tốt hơn nên có 256 MB. Tất nhiên chạy trên những máy 1, 2 GB RAM thì càng “ngọt”. 
  Mình test thử trên máy 128 MB RAM chạy rất nhanh, cài chỉ khoảng hơn 10 phút. Hiện chưa hề có một lỗi nào. 
   
  Chú ý: Sau khi cài Win xong sẽ có thông báo lỗi của WinFlip (chương trình giả lập hiệu ứng Flip3D của Vista) do máy tính chưa cài Driver cho card màn hình. Bạn hãy cài Driver cho card màn hình, khởi động lại máy là Flip3D sẽ chạy bình thường, khi dùng ấn Win+Tab).Bạn nên sao lưu driver trước khi cài Win. 
   
  Hiện có 2 bản :
 • Bản 1 là Windows XP Vista Lite v2.0 tải tại

  Hoặc:

 • Và bản 2 là Windows XP Vista Lite v2.1 tải tại
Sau đây là một số hình ảnh của bản Win “Made In Tự tui” chứ không phải bản "Made in VN" rất đẹp!

Xem ảnh lớn

Xem ảnh lớn
Xem ảnh lớn
Xem ảnh lớn
Xem ảnh lớn
Xem ảnh lớn
Xem ảnh lớn
Xem ảnh lớn
Xem ảnh lớn

Phần mềm nối file tải tại : http://s17.galaxyz.net/data/4b7e7f737e7b79/FFSJ.exe.glx . Mở lên qua thẻ Join chọn Browse chọn file tải về (lưu ý là Part 1) xong nhấn Join Now!

Mọi thắc mắc về bản Win tự chế này xin liên hệ với Xboy92 qua email:onimusha9x@ymail.com. hoặc các bạn vào link sau để đặt câu hỏi: http://megasharesvn.com/forum/showthread.php?t=60553

Theo Forum MegasharesVN.com

Tí Pro