(XHTT)

Các thiết bị giải trí của Apple như iPhone hay iPod vốn dĩ có tính bảo mật cao, do đó bạn sẽ gặp khó khăn trong việc truyền tải những dữ liệu như video hay ảnh chụp từ chúng vào máy tính để thuận tiện cho việc chia sẻ. Tuy nhiên với ứng dụng nhỏ gọn như TouchCopy, bạn sẽ làm điều này dễ dàng.

Chương trình sẽ  cho phép bạn sao chép cũng như là truy cập vào các nội dung trên iPod hay các thiết bị dùng hệ điều hành iOS như: tin nhắn, video, lịch, danh bạ…Ngoài ra chương trình có thể sử dụng các thiết bị iOS giống như một ổ cứng gắn ngoài.

Hiện có 2 phiên bản mới nhất 9.75, một cho PC tại địa chỉ: http://tinyurl.com/yc524gb và một cho máy Mac tại : http://tinyurl.com/2fayper với thời lượng dùng thử 15 ngày. 


1. Copy dữ liệu lên PC và iTunes

Sau khi tiến hành cài đặt, bạn cắm thiết bị vào máy tính sao đó bấm vào Continule Running Demo Version nếu muốn chạy bản dùng thử, còn nếu đã có key thì bấm vào Activate TouchCopy và làm theo hướng dẫn. Xong xuôi, việc tiếp theo chương trình sẽ tự động dò tìm thiết bị cho bạn.

Một khi thiết bị đã tìm thấy(bài viết sử dụng iPod Touch chạy iOS 4.1), giao diện chương trình sẽ hiện ra rất trực quan, lúc này ngay lập tức bạn có thể truy cập vào thư viện âm nhạc, video của mình trên thiết bị và dễ dàng thực hiện các thao tác như: copy lên thư viện iTunes, chơi nhạc trong máy nghe nhac hay tạo danh sách nhạc…

Nếu muốn copy toàn bộ dữ liệu vào PC thì tại giao diện chương trình, bạn sẽ bấm vào biểu tượng Copy to PC trên thanh công cụ:

Tiếp theo cửa sổ hiện ra, tại Browse bạn trỏ đường dẫn đến thư mục cần lưu sau bấm Continue để quá trình sao chép bắt đầu. Thời gian sao chép sẽ diễn ra rất nhanh nên bạn yên tâm vì không phải đợi lâu. Sau khi xong viêc, cửa sổ Copy Complete sẽ hiện ra bạn bấm vào Ok để xác nhận là xong.

Còn muốn copy dữ liệu vào thư viện iTunes thì trên thanh công cụ, bạn bấm vào biểu tượng Copy to iTunes:

Nếu có thông báo lỗi hiện ra, thì tức là lúc đó bạn cần phải thay đổi một số thiết lập trên iTunes.

Tại giao diện iTunes, bạn bấm vào Preferences>Advanced sau đó đánh dấu chọn trước dòng Copy files to iTunes Media folder when adding to library rồi bấm Ok để xác nhận.

Lúc này bạn bấm lại biểu tượng Copy to iTunes trên thanh công cụ thì sẽ dễ dàng thực hiện việc chuyển dữ liệu vào thư viện iTunes.

2.Sử dụng các thiết bị chạy iOS làm ổ cứng gắn ngoài

Một trong những tính năng đáng lưu ý của TouchCopy là có thể lợi dụng dung lượng bộ nhớ lớn của các thiết bị như iPhone, iPod Touch hay iPod để biến chúng thành các ổ cứng gắn ngoài tiện lợi.Để làm điều này thì trên thanh công cụ bạn bấm vào Files sau đó bấm chuột phải vào khoảng trống, chọn Create New Folder để tạo thư mục mới chứa tập tin cần lưu trữ.

Không như các tập tin âm thanh và video, TouchCopy không hỗ trợ đọc các tập tin định dạng word, excel, Pdf…do vậy một khi đã lưu trữ những tài liệu này trên thiết bị thì bạn phải đưa chúng về máy thì mới xem được bằng cách bấm chuột vào khoảng trắng và chọn Copy To PC.

3. Truy cập vào những nội dung khác

Thông qua TouchCopy  cũng có thể truy cập vào những tiện ích khác trên thiết bị iOS của bạn như: danh bạ, lịch làm việc, ghi chú, hình ảnh khi bấm vào các biểu tượng contacts, calendars, Notes,và photos tương ứng trên thanh công cụ.


Ví dụ: Tính năng Calendars, bạn có thể lên lịch làm việc ngay tại giao diện TouchCopy.Nguyễn Công Châu (Theo Howtogeek)