(XHTT)

Nếu như bạn đang sở hữu hàng loạt các đoạn video đặc sắc và muốn đưa vào các thiết bị cầm tay như Ipod, điện thoại… nhưng hầu hết các thiết đó không hỗ trợ các định dạng nhạc chuyên dụng mà chủ yếu hỗ trợ định dạng 3GP. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để có thể chuyển đổi những file đó thành file 3GP để sử dụng. Tootoo X to 3GP Video Converter là phần mềm tuyệt vời giúp bạn chuyển đổi những video yêu thích của bạn sang 3GP thật nhanh chóng và dễ dàng mà chất lượng và hình ảnh tuyệt vời không giảm đáng kể là bao nhiêu.


Phần mềm có dung lượng cài đặt 4.76MB và tương thích các phiên bản của Windows có thể tải về tại đây.

Sau khi tải về và cài đặt bạn tiến hành khởi động chương trình , một giao diện rất trực quan sẽ hiện ra trước mắt bạn, sau đây là các bước sử dụng phần mềm:

Bước 1: Bạn nhấn vào nút Add File để tìm đến file nhạc định tiến hành chuyển đổi, chương trình hỗ trợ hầu hết các định dạng nhạc phổ biến hiện nay. Phiên bản dùng thử (trial) chỉ cho phép chuyển đổi 10 file nhạc, nếu muốn sử dụng thêm bạn có thể đăng ký sử dụng phần mềm. Ngoài ra nếu bạn muốn xóa bớt một số file bạn có thể nhấp chọn mục nút Delete hoặc di chuyển lên/xuống các file theo một trật tự bạn chọn bạn có thể nhấp vào 2 nút Move Down/Move Up.

Bước 2: Tiến hành thiết lập các thông số cho file xuất bản

- Mục Start TimeStop Time bạn có thể tiến hành thiết lập thời gian khởi điểm của đoạn video cũng như thời gian kết thúc của nó.

- Tại trường Output bạn có thể lựa chọn định dạng nhạc xuất bản là .3gp hay .3gp2 với 2 chất lượng nhạc cho mỗi định dạng trong mục Profile và chọn nơi lưu file xuất bản trong mục Destination rồi nhấp chọn Explore để chỉ đến nơi lưu file.

- Tại 2 trường là VideoAudio bạn có thể tiến hành thiết lập một số thông số cho chất lượng hình ảnh và âm thanh xuất ra như: độ sâu, số khung hình, kênh âm thanh,… Lưu ý: đối với một số các thiết bị phát nhạc sẽ có màn hình nhỏ nên khi thiết lập kích thước ảnh xuất bạn phải đảm bảo là khung hình xuất ra đúng với khung hình mà thiết bị đó hỗ trợ.

- Tại trường General bạn có thể thiết lập các tựa đề, tên album, tác giả,… để người nghe nắm bắt.

- Sau khi tiến hành thiết lập xong để cho chắc ăn bạn có thể kiểm tra lại bằng cách nhấn vào nút <!--[if !vml]-->Play<!--[endif]--> để xem bản nhạc định chuyển đổi.

Bước 3: Tiến hành chuyển đổi

Sau khi đã thiết lập các thông số xong, để tiến hành chuyển đổi bạn nhấn vào nút Covert Selected nếu muốn chuyển đổi những file bạn đưa ra hoặc nút Convert All nếu muốn chuyển đổi tất cả các file bạn đưa ra (tối đa là 10 file nếu là phiên bản dùng thử). Một cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn điền mã số đăng ký, nếu bạn không có bạn nhấn vào nút Trial để sử dụng thử. Ngồi đợi một lúc cho chương trình sẽ tiến hành chuyển đổi cho bạn, khi hoàn thành bạn có thể mở file đó ra theo đường dẫn file xuất đã thiết lập ở bước 2 để thưởng thức rồi đó, nếu chấp nhận bạn có thể copy nó vào các thiết bị di động để xem được rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Quốc Trung