(XHTT)
XHTTOnline: Bạn có thể tải nhạc chất lượng cao hoàn toàn miễn phí hoặc tải phim miễn phí để xem offline chỉ với thủ thuật nhỏ sau. Tải phim tại Zphim. Nếu như người dùng FPT có trang www.ephim.com trong việc giải trí trực tuyến qua ADSL thì http://zphim.com/home cũng với tính năng giải trí phim ảnh cho bạn có những phút giây giải trí thú vị. Đây là trang phim cho phép các thuê bao ADSL đều có thể xem được phim trực tuyến chất lượng cao với chất lượng tốt. Tuy nhiên, để có được một bộ phim tại trang giải trí zphim này để xem offline thì quả là một giải pháp gian nan cho người dùng mới sử dụng máy tính. Thủ thuật sau sẽ giúp bạn tải về những bộ phim hấp dẫn tại Zphim để có thể xem offline trên máy tính tránh trường hợp xem bị giựt vì tốc độ đường truyền. Công cụ cần có: - Chương trình download hỗ trợ giao thức RTSP. - Trình duyệt mozilla firefox. - Đường truyền Internet ổn định. - Bộ mã codec đầy đủ để có thể xem được phim tải về. Cách tìm link phim. Đầu tiên, bạn cài đặt thêm một Extension cho Firefox mang tên MediaPlayerConnectivity. Đây là một Extension hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dùng ngay trình duyệt Firefox vào địa chỉ https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/446 để tải về sử dụng bằng cách chọn Install Now trên trang Web để cài đặt.
 
Quá trình cài đặt thành công, yêu cầu bạn phải khởi động lại máy và chọn chương trình mặc định để mở tập tin Media đính kèm trong Web. Đây là Extension giúp bạn lấy link nhạc hoặc phim có trong Firefox. Bạn lưu ý, nên chọn chương trình mặc định mở là Windows Media Player. Sau đó, bạn vào trang zphim.com, chọn một bộ phim cần xem. Nhấn chọn Xem Phim, một trang Web mới hiển thị cho bạn xem phim trực tuyến.
 
Tuy nhiên, thay vì bộ phim sẽ tự động play trong trình duyệt Firefox thì giờ đây Extension MediaPlayerConnectivity sẽ hiển thị và bạn cần chọn vào biểu tượng nút play để có thể xem phim trong Windows Media Player. Sau khi đã xem được phim, bạn chọn File > Properties từ chương trình WMP, bạn sẽ thấy đường link của phim đang trình chiếu để tải phim. Các tải phim. Sau khi đã có được link phim. Bạn dùng một chương trình hỗ trợ giao thức RTSP để tải. Một điều hay là Flashget có hỗ trợ giao thức này nhưng bạn phải thiết lập lại thì mới có thể dùng được. Bạn chạy Flashget, chọn Tools > Options > Proxy. Sau đó, bạn đánh dấu chọn vào RTSP. Nhấn OK để hoàn tất thiết lập giao thức. Tiếp theo, bạn chỉ việc đưa đường dẫn này vào chương trình Flashget để tải về máy tính. Quá trình tải cũng rất nhanh, chỉ khoảng chưa tới 1 tiếng cho một bộ phim hoàn chỉnh.
 
Cách xem phim. Để xem được phim, bạn cần phải cài đầy đủ bộ codec để có thể xem được. Khi đó, chương trình tích hợp Media Player Classic sẽ cho bạn xem được những tập tin tải về này. Lưu ý, WMP hiện chưa thể xem được. Thông tin địa chỉ tải cách chương trình. Portable Flashget: Phiên bản 1.8. Dung lượng 2.9MB. Bạn tải dùng tại http://www.4shared.com/dir/5822760/21aaada1/Portable_Flashget.html. Codec đầy đủ và chương trình 13.26MB. Địa chỉ tải ftp://ftp.ku.lt/pub/Windows/audio/K-Lite/klcodec375f.exe. Cách tải nhạc miễn phí.
 
Trang thông tin http://amnhac.timnhanh.com chứa rất nhiều tập tin nhạc hoàn toàn miễn phí với chất lượng RIP tương đương 128kbps trở lên. Bạn có thể sử dụng thủ thuật trên để tải nhạc hoàn toàn miễn phí. Giao thức mms được hỗ trợ bởi khá nhiều chương trình nên bạn có thể tải về nhanh chóng để nghe offline. PLMĐ