(XHTT)
Xem ảnh lớn
 
 
 Super Mp3 Recorder Professional 60 một công cụ thâu, chỉnh sửa, phát lại, coi như một bộ sưu tập đầy đủ dành thu âm thanh và nhạc cho máy tính của bạn.
Với công cụ này, bạn có thể thu được mọi âm thanh tốt nhất từ bất cứ đâu: đầu micro, các bản nhạc được phát ngay trên mạng, bản nhạc chơi lại từ Winamp, Windows media player Quick Time hay Real player, trò chơi..

Super Mp3 Recorder Professional 60 tìm ra mọi định dạng tự động do card âm thanh hỗ trợ và thiết lập ứng dụng sao có hiệu suất nghe tốt nhất.

Những dạng âm thanh được thu lại, có thể là mp3, wav,wma, vqf và ogg. Điều làm cho công cụ này trở nên cực mạnh là khả năng chỉnh sửa bằng cách cắt, sao chép, dán lại, hoà lẫn chúng, nhiều hiệu ứng DSP . Một nét tiện dụng khác nữa là có cả kế hoạch thâu trước giúp tự động thu và tắt ở bất kỳ lúc nào mà bạn muốn

Super Mp3 Recorder Professional 60  còn có một hệ thống kích hoạt giọng nói cực hay, sẽ giúp  lược bỏ các khoảng trống âm thanh hay ngừng thu ở một khoảng trống im lặng nào đó.

Tuỳ chọn này rất quan trọng, trong lúc thu các bản nhạc phát ngay trên mạng bị ngừng một cách ngoại ý với lý do nghẽn mạng. Thay vì có nhiều khoảng im lặng trong lúc thâu, nó chỉ ngừng tạm và chờ tín hiệu xuất hiện lại để thâu tiếp.

I) Những nét đặc biệt nhất của chương trình này:

1)  Công cụ thu cực mạnh: có thể thu lại mọi tín hiệu qua card âm thanh, ra các dạng mp3, Vqf, Ogg và Wav.

2) Chất lượng  thu của CD: với công cụ thâu mạnh, Super Mp3 Recorder Pro cho ra chất lượng thu nhạc thật tốt y như CD audio.

3) Chỉnh sửa lại file âm thanh: Super Mp3 Recorder Pro chỉnh sửa files âm thanh lại, như cắt,  sao chép, dán, hoà lẫn và nhiều hiệu ứng DSP

4)  Kế hoạch thu trước: có thể khởi đầu và kết thúc thu như đã định trước.

5) Giao diện thân thiện và dễ dùng: tất cả chức năng đều gọi ra bằng 1 cú click chuột hay trên thanh menu. Các định dạng thu và thông số cho hiệu suất tốt nhất đều  nhận ra và được thiết lập sẵn tự động.

6) Thiết lập linh hoạt: dù  khám phá định dạng âm thanh một cách tự động nhưng các thông số mặc nhiên này vẫn thay đổi lại tuỳ theo nhu cầu.

7) Hỗ trợ kiểm tra mức âm thanh: tích hợp sẵn sao thật tiện dụng cho mọi người dùng.

8)  Hỗ trợ trực tiếp ghi ra đĩa thời gian thu dài:  có thể thu được ngay trong nháy mắt, với  thời gian lâu không bao giờ ngừng.

9) Quản lý quá trình thu: quán lý các file đã thâu, sao cho thật tiện dụng nhất.

10) Hệ thống kích hoạt giọng nói: hay nhất, giúp bạn bỏ qua các khoảng lặng âm thanh hay ngừng thâu sau một thời gian nào đó.

11) Hỗ trợ dùng phím tắt: mặc nhiên, dùng phím F8 để thu và phím F9 để ngừng thu.

12) Mẹo: Phần mềm này dùng Kernel thu, riêng của chính nó khác với hệ thống Windows NT. Khi bỏ nút kiểm này, lại có thể dùng thu qua Kernel của Windows recording .

II) Hỗ trợ hệ điều hành nào và tải về tư đâu: Từ windows 98/ 2000 và XP nhưng chưa hỗ trợ Vista. Tải từ link: http://rapidshare.com/files/160896853/MP3Recorder.zip

III ) Sử dụng phần mềm này và cách thu cho từng công cụ:

 Giao diện chính được chia làm 2 phần rõ rệt: trên và dưới
Xem ảnh lớn

- Phần trên, dành cho thu với các nút điều khiển (nút thâu, tạm ngừng, ngừng hẳn, equalizer) và help. Thanh menu nằm ngay dưới (tuỳ chọn hay thiết lập, kế hoạch, trợ giúp, về phiên bản,đóng lại chương trình). Phân settings hay tuỳ chọn quan trọng vì có thêm nhiều mục phụ để thiết lập theo ý muốn người dùng về thiết lập tổng quát, cho Mixer, hệ thống kích hoạt giọng nói, thiết lập Mp3, dùng phím tắt, kế  hoạch.

 - Phần dưới là danh sách quá trình thu có các nút điều khiển như phát lại, ngừng tạm, ngừng hẳn ,chỉnh sửa, xoá, sao chép (copy).

1) Nếu thu qua đường microphone: lưu ý đầu jack microphone phải cắm thật chặt và điều khiển trong windows phải có nút kiểm chọn vào microphone. Nên xoá các nút kiểm khác trong Recorder mixer để tránh hiện tượng nhiễu âm.

Lưu ý, nút record volume control trong tuỳ chọn này cũng  giống y như nút volume control của windows (chỉ cần chọn điều khiển 1 trong 2 cái này).

Khi thu, phải thấy các sóng đi lên xuống khá mạnh và nếu không thấy gì cả, hoặc sóng lên xuống quá cao, phải kiểm tra lại nơi jack cắm, giảm bớt volume thu được.

2) Thu từ bằng video (VCR) hay video cassette: cắm 2 đường audio out vào chung bằng 1 jack loại 3 ly, cắm vào đường line in. Nếu thấy đường line-in này có âm thanh vào quá yếu, bạn có thể cắm qua micro: sóng thu sẽ nhạy và mạnh hơn

3)  Thu từ Winamp hay nhạc phát ngay trên mạng: vào Options chọn Stereo mixer device để chỉnh lại âm thanh cho tốt nhất. Các nút kiểm khác như là Microphone, CD player, nên xoá tránh nhiễu âm. Phát bằng Winamp cần chỉnh lại âm thanh cho phát ra có dạng sóng tốt nhất. Có thể ấn vào nút pause ngưng tạm, rồi ấn resume phát tiếp sau đó.

 Phát lại các bản nhạc trong History nếu nghe không vừa ý, có thể chỉnh lại bằng nút edit, hoặc  ấn  vào nút delete để xoá đi.

 Đây là một phần mềm thu phát nhạc thuộc hàng cao cấp, nên có sẳn để thâu bất cứ thứ gì phát ra trong máy tính hay ở mọi nguồn.Tất cả đều có thể chỉnh sữa lại cho thật vừa ý nhất và lưu lại nhằm để dành nghe phát lại sau này.

 DrHoang