(XHTT)
Dù là dịch vụ chia sẻ video lớn nhất trên Internet hiện nay nhưng YouTube có hai điểm bị than phiền là cung cấp video với chất lượng thấp và không cung cấp chức năng tải video. Gần đây YouTube đã chính thức tăng chất lượng video lên qua việc tăng kích thước của các video tại đây lên theo hướng màn ảnh rộng và hỗ trợ chuẩn HD ở một số video.
 
 Tuy nhiên việc tải video thì vẫn phải nhờ đến các phần mềm, các dịch vụ lấy link. Vậy khi muốn tải những video được chia sẻ ở chất lượng HD thì sao? Rất đơn giản, khi đoạn video trên được phát, hãy dán đoạn mã sau vào thanh địa chỉ javascript:window.location.href = 'http://youtube.com/get_video?video_id=' + swfArgs['video_id'] + "&fmt=22" + "&l=" + swfArgs['l'] + "&sk=" + swfArgs['sk'] + '&t=' + swfArgs['t']; 

    Trong giây lát YouTube sẽ “biếu” cho bạn phiên bản cao cấp nhất của video bạn đang xem, file này sẽ có tên là video.mp4. Nếu bạn đang sử dụng các phần mềm tăng tốc tải file thì công việc này sẽ do các chương trình đó đảm nhận. Để tiện cho việc sử dụng nhiều lần hãy lưu đoạn mã trên dạng một bookmark.
Xem ảnh lớn
    Để tải được bạn phải chắc chắn là video này hỗ trợ xem chuẩn HD (có tùy chọn watch in HD). Bạn có thể áp dụng cách trên với hầu hết các trình duyệt như Internet Explorer, Mozilla Firefox, Google Chrome hay Opera.
Cẩm Lê