(XHTT)
Trong thời gian gần đây, hãng phần mềm “khổng lồ” Microsoft Office lớn nhất trên thế giới đã liên tục giới thiệu hàng loạt bản cập nhật vá lỗi dành cho bộ Microsoft Office phiên bản mới dành cho ứng dụng văn phòng phổ dụng nhất hiện nay.

Điều này đã gây ra cho người sử dụng nhiều khó khăn mỗi khi cập nhập và cài đặt bản vá này. Khi bạn tải về cài và nhận được thông báo lỗi “Microsoft Office Word has not been installed for the current user. Please run setup to install the application.”. Và không chạy được cửa sổ word. Điều tệ hại nhất khi bạn cài lại bản nâng cấp này, chương trình lại không cho gỡ bỏ.
Xem ảnh lớn
Nguyên nhân gây ra lỗi trên đó là do tập tin MSO.DLL Bạn có thể dò tìm đường dẫn tới file này như sau:
C:\Program Files\Common Files\Microsoft Shared\OFFICE11  ( đối với Office 2003).

Hoặc C:\Program Files\Common Files\Microsoft Shared\OFFICE12 ( đối với Office 2007).
Để giải quyết tình trạng trên bạn dò tìm tập tin MSO.DLL trên máy tính và copy tập tin cũ hơn của MSO.DLL để thay thế các chương trình gần đây. Bạn có thể tìm thấy hai tập tin này ở trong ổ C:\WINDOWS\Installer\$PatchCache$\Managed\…
Xem ảnh lớn
Nếu như bạn vẫn không tìm thấy tập tin MSO.DLL để sao lưu trên máy tính. Bạn cũng có thể xoá tập tin gần đây của MSO.DLL trong Program Files và sau đó bạn  sửa chữa hoặc cài lại trên bộ Microsoft Office 2003 hay Office 2007 là được.

NGUYỄN HOÀNG (Theo Raymond)