(XHTT)
Xin tòa soạn giải thích cho tôi 3G là gì và sự khác biệt so với mạng GPRS hiện tại? Lợi ích của nó cũng như tôi cần làm gì để có thể sử dụng các dịch vụ mạng 3G do nhà mạng Vinaphone cung cấp? (tuannam, Sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân, Hà Nội).

 Trả lời:

Bạn Nam thân mến, 3G là chữ viết tắt của mạng thế hệ thứ 3. Mạng thế hệ 3  (3G) là sự phát triển kế tiếp của hệ thống thông tin di động (GSM >> GPRS/EDGE >>3G). Mạng 3G là sự phát triển kế tiếp của mạng GPRS/EDGE với đặc điểm chính là nhằm nâng cao tốc độ truy cập dữ liệu và tăng thêm nhiều dịch vụ, tiện ích. 3G VinaPhone là mạng di động sử dụng chuẩn công nghệ WCDMA, chuẩn này cho phép hỗ trợ dịch vụ truy cập internet tốc độ cao qua mạng di động, điều này giúp ích cho tăng tiện ích của khách hàng đối với giải trí và các dịch vụ multimedia khác như khi khách hàng sử dụng truy cập internet trên máy tính truy cập ADSL….

3G hỗ trợ truy cập dữ liệu tốc độ cao hơn so với GPRS trước đây. Với 3G hỗ trợ giải pháp cung cấp dữ liệu truy cập đa dạng hơn chẳng hạn Video streaming, tải hoặc upload âm thanh chất lượng cao, đặc biệt chỉ có 3G mới cung cấp được dịch vụ Video call (dịch vụ GSM/GPRS không thể cung cấp dịch vụ này).

 Để tiện dụng cho khách hàng trong việc sử dụng dịch vụ VinaPhone cho phép tất cả các khách hàng đang sử dụng dịch vụ mạng 3G VinaPhone chỉ cần có máy điện thoại 3G là có thể sử dụng được dịch vụ.

Ngoài ra, VinaPhone cung cấp cho khách hàng USIM là dạng SIMCARD đặc biệt được thiết kế tăng dung lượng và tiện ích, đặc biệt USIM cho phép lưu trữ phonebook nhiều thông tin hơn (tên, số di động, số điện thoại cơ quan, nhà riêng, địa chỉ email…) ngoài ra USIM sẽ được tích hợp sẵn một số dịch vụ tiện ích tiện dụng cho việc sử dụng của khách hàng đối với các dịch vụ 3G.

XHTT93