(XHTT)

Thẻ nhớ SD được dùng trong các máy điện thoại, máy chụp hình, thiết bị kỹ thuật số để lưu trữ dữ liệu. Khi lỡ tay xóa dữ liệu trong các thẻ này mà muốn khôi phục lại chúng thì sao? Bạn hãy dùng công cụ Undelete SD Memory card tải tại địa chỉ http://tinyurl.com/ybnrfx3.

 

Sau khi tải về và cài đặt vào máy tính, bạn hãy cắm thẻ nhớ vào trong máy tính rồi mở chương trình lên. Bây giờ, để tìm lại các dữ liệu đã bị xóa trong thẻ nhớ SD, bạn hãy nhấn chọn lên mục Standard Search rồi nhấn nút , lúc ấy chương trình sẽ tìm các phân vùng (nếu có) trong thẻ nhớ đã bị ẩn đi vì lý do gì đó. Tiếp theo, bạn lại nhấn nút để Undelete SD Memory card tiến hành tìm các file trong đã bị xóa trong thẻ nhớ SD cho bạn.

Sau khi tìm xong, trong khung bên trái là các thư mục file mà công cụ phục hồi được, bạn chỉ việc nhấn chọn lên các thư mục ấy rồi tìm những file mình cần ở khung bên tay phải là xong. Để lưu lại file kết quả tìm kiếm, bạn hãy nhấn chọn lên nút rồi tìm chỗ lưu (nếu bạn chưa có thời gian phục hồi các file trong thẻ nhớ ngay thì bạn lưu lại file kết quả rồi dùng file này để hỗ trợ Undelete SD Memory card phục hồi file vào lúc khác).

Trong trường hợp không tìm được file bạn cần, bạn hãy khởi động lại Undelete SD Memory card rồi chọn mục Advance Search, nhấn nút , tiếp đó trong khung Partition Type bạn chọn định dạng cho thẻ nhớ SD, trong Start Sector bạn điền là số 0 rồi bấm nút để công cụ bắt đầu tìm file ở cấp cao hơn. Nếu vẫn không được, bạn khởi động lại chương trình rồi chọn Raw Search rồi nhấn , tiếp đó bạn bấm nút Browse để chọn chỗ lưu file sau khi phục hồi. Cuối cùng bạn nhấn rồi chờ để công cụ tìm file. Sau khi tìm xong, bạn bấm Open Containing Folder để Các tùy chọn càng về sau thì thời gian tìm kiếm càng lâu nhưng lượng file tìm được càng nhiều hơn. Vì thế, bạn có thể cân nhắc để chọn cho mình mức độ tìm kiếm thích hợp nhất.

 

Hà Thi Sĩ