(XHTT)
Như vậy là sau hơn gần 2 năm ngưng ra mắt phiên bản DFX mới, nay fxsound.com đã chính thức cho ra mắt phiên bản 9.1 với giao diện mới và phong cách mới trong xử lý âm thanh, giúp bạn nghe nhạc cực đã hơn với phiên bản mới này. Thử nghiệm với phiên bản DFX 9.1, chất lượng âm thanh thật sự vượt trội hơn với phiên bản 8.0.

Hiện tại DFX 9.1 có hai phiên bản miễn phí và thu tiền. Bạn có thể tải về sử dụng tại địa chỉ http://www.fxsound.com. Với phiên bản miễn phí, DFX quả thật được xem là bậc thầy trong việc xử lý âm thanh để có chất lượng phát tuyệt hảo.

Giao diện DFX 9.1 được cải thiện với hệ thống xử lý 10 băng tần so với phiên bản cũ chỉ 5 băng tần. Các công nghệ xử lý âm thanh được thiết kế theo dạng tự động cân bằng bằng các công nghệ mới nhất để có chất lượng tuyệt nhất có thể được.


Với hệ thống xử lý Fidelity, bạn dễ dàng xử lý được khắc phục được âm thanh trung thực bằng cả bài hát đã nén. Tính năng này đã được DFX khai thác triệt để nhằm khắc phục những nhược điểm về âm thanh kém của những bài hát được phát qua Internet do nén quá cao.

Trong khi đó, công nghệ xử lý âm thanh Ambience lại khắc phục được những đặc điểm về khả năng chơi mono hoặc stereo trên những bài hát nén dạng variable bit rate.

Với những tính đồ yêu nhạc thì tính năng 3D Surround (hiện chỉ có trong phiên bản thương mại) sẽ cho ra những bài hát với âm thanh vòm khá chuẩn như một rạp hát gia đình cho một dàn loa từ 2.1 trở lên, thậm chí chỉ với một hệ thống loa thường. Đây là tính năng cực kỳ độc mà hiện DFX vẫn ở chiếm ưu thế so với những chương trình khác.

Nếu như 3 công nghệ xử lý âm thanh ở trên đã cho ra những bài nhạc chất lượng với một tập tin nén thì hai công nghệ xử lý sau lại cho ra những bài hát trầm hơn và hay hơn bằng cách loại bỏ đi những âm thanh thừa và tinh chỉnh lại âm thanh nhằm tăng cường độ và cao độ cho bài hát bằng công nghệ HyperBass và Dynamic Boost.

Ngoài ra, DFX 9.1 còn có thể hỗ trợ tốt cho cả việc nghe bằng headphone và loa tích hợp cỡ nhỏ trên máy tính.

 
Đến đây sẽ có nhiều bạn thắc mắc làm thế nào để có được những bản phối hoàn chỉnh thông qua DFX khi không rành những tính năng của chương trình. Và đây là câu trả lời cho bạn, DFX sẽ tự động cân bằng âm thanh cho bạn thông qua những chế độ thích hợp để bạn có thể thưởng thức những bài hát như một rạp hát gia đình thông qua những bộ preset tích hợp với những chế độ tự động cài sẵn thông số để có một hiệu ứng âm thanh tốt nhất.

Ngoài ra, bạn dễ dàng  tùy biến chương trình thông qua thư viện skin lạ mắt và thú vị. Với hệ thống loa 5.1 và 7.1 hiện cũng được DFX 9.1 hỗ trợ.

DFX 9.1 hiện tương thích với nhiều chương trình nghe nhạc thông dụng như Windows Media Player, Winamp, RealPlayer, DivX Player, River Media Center, Musicmatch Jukebox, Yahoo! Music Jukebox. Dung lượng cài đặt khoảng 3MB cho phiên bản 32 bit và 3,5MB cho phiên bản 64 bit. Phiên bản này cũng hỗ trợ tốt cho cả hệ điều hành Vista.

Võ Hồng Phúc