(XHTT)
Bạn nghe những bản nhạc hay trên web và muốn đem lưu vào trong điện thoại làm nhạc chuông hoặc để dành lúc rảnh rỗi nghe lại? Thường thì bạn phải mất công thực hiện các thao tác như tải bản nhạc về máy, sau đó dùng một chương trình chuyển đổi bản nhạc sang định dạng bạn muốn rồi cuối cùng mới đem vào điện thoại. Tuy nhiên, bạn có một cách khác để giúp lấy nhạc từ web và đưa thẳng vào điện thoại của mình.

Trước tiên, bạn cần công cụ hỗ trợ, tải tại http://tinyurl.com/4jxpg5 hoặc tại http://tinyurl.com/43tv77 Sau đó, bạn kéo thả chương trình vào trong Fire Fox để cài đặt nó vào trình duyệt này. Bây giờ bạn khởi động lại trình duyệt để bắt đầu sử dụng chương trình. Khi đến một trang web có bản nhạc bạn yêu thích, bạn hãy nhấn chuột phải rồi chọn Convert this video.

Sau đó, một cửa sổ mở ra, trong mục Choose the file type to convert to, bạn hãy chọn định dạng video và nhạc mà điện thoại bạn hỗ trợ. Các dòng điện thoại Nokia thì hỗ trợ nhạc dạng mp3 và phim dạng 3gp. Nếu trên web, bạn xem một video nhưng chỉ muốn lọc lấy nhạc trong video đó thì bạn chọn một định dạng nhạc trong mục Audio file types là được. Bạn đánh chọn thêm mục Save as default setting để thiết lập tự động ghi nhớ cài đặt để lần sau không phải chọn lại nữa. Trong mục, Name the output file (optional), bạn hãy điền tên cho file (đây sẽ là tên file tải về máy bạn sau khi biến đổi). Bạn nhấn Next để tiếp tục.

Trong này, bạn có thể tùy chỉnh các code nhạc và video để nó hiển thị tốt hơn trong điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không rành gì về các mã này, thì bạn để nguyên chọn lựa mặc định No Changes do chương trình thiết lập sẵn cho bạn.

Trong mục Audio bitrate và Video bitrate, bạn chọn tốc độ mở file âm thanh, phim ảnh- nếu chọn tốc độ bit càng nhỏ thì file có dung lượng càng nhỏ nhưng chất lượng khi nghe- xem không sắc nét bằng các file có tốc độ bit cao hơn.

Trong mục Offset (in sec) bạn có thể đặt thời gian để cắt file ra từng đoạn nhỏ hoặc mục Duration (in sec) loại bỏ một đoạn nội dung nào đó trong phần mở đầu của file. Trong mục Resolution, bạn chọn kích thước màn hình sao cho phù hợp với điện thoại của bạn. Nên nhớ, nếu chọn sai kích thước màn hình, thì có thể khi đưa vào điện thoại, bạn sẽ không xem được hết khung hình của bộ phim. Sau cùng, bạn đánh chọn mục Save as default settings để ghi nhớ các cài đặt để lần sau không phải thực hiện lại nữa. Nhấn Next để tiếp tục.

Bây giờ, công cụ sẽ giúp bạn chuyển đổi file video, nhạc trên mạng thành file video- nhạc có thể mở trên điện thoại của bạn. Khi mọi việc đã hoàn tất, bạn nhấn nút Download Now để tải file về và đưa vào điện thoại của mình. Theo cách này, bạn có thể ghé thăm một loạt các trang web có bài hát, đoạn phim mình thích rồi chuyển hết chúng sang điện thoại của mình chỉ trong nháy mắt với một cái click chuột.

 
 
 
ơng Thanh Phương