(XHTT)
Bạn mệt mỏi với những cuộc gọi không mong đợi vào những thời điểm nghỉ ngơi. Bạn muốn tìm một chương trình hoàn toàn miễn phí mà có thể giúp bạn chặn được những cuộc gọi đến trong một thời gian nhất định nào đó. Hãy sử dụng CallFilter. Chương trình miễn phí này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

 Chương trình này hoàn toàn miễn phí và bạn cũng dễ dàng sử dụng chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn có thể tải phiên bản cho từng dòng máy tại địa chỉ http://www.anfymobile.com/callfilter/download_page.php. Riêng phiên bản signed dành riêng cho N81 – 8GB thì bạn có thể tải về sử dụng miễn phí tại địa chỉ
http://www.tincongnghe.vn/Viewdocumentdetails/11CallFilter. Bài viết sử dụng hình ảnh minh họa trên phiên bản N81 – 8GB.
 
 
Để cài đặt CallFilter, bạn chép tập tin vào điện thoại thông qua cáp nối và dùng điện thoại để mở tập tin cài đặt để cài đặt chương trình vào máy điện thoại.
 
Sau khi chờ quá trình cài đặt thành công, bạn có thể sử dụng chương trình thông qua menu Applications> CallFilter.
 
Xem ảnh lớn
Xem ảnh lớn
 
Chương trình hoàn toàn dễ sử dụng thông qua giao diện cực kì đơn giản nhưng hiệu quả. Đầu tiên, bạn chạy chương trình, di chuyển qua thẻ thiết lập số điện thoại cần chặn. Sau đó chọn Options > New. Nếu bạn muốn chặn số điện thoại bất kỳ, bạn chọn Enter New Number.

Nếu bạn muốn chặn số từ danh bạ, bạn chọn Select Contact. Nếu bạn muốn chặn những cuộc gọi giấu số, bạn chọn Unknown number. Sau khi chọn xong, bạn nhập số điện thoại hoặc lựa chọn trong danh bạ để hoàn tất. Khi đó, trạng thái kích hoạt sẽ là biểu tượng hình vuông đỏ (Activate) và trạng thái không kích hoạt sẽ là hình vuông xanh (Deactivate).
 
Xem ảnh lớn
Xem ảnh lớn
Khi một số điện thoại đã vào danh bạ này và thể hiện bằng biểu tượng hình vuông đỏ thì khi người đó gọi tới cho bạn, họ sẽ nghe tín hiệu tắt máy dù rằng bạn…đang mở máy điện thoại.
 
Xem ảnh lớn
Ngoài việc chặn cuộc gọi khá hiệu quả, bạn cũng có thể tùy chọn những tính năng phụ cho chương trình hoạt động hiệu quả hơn  thông qua phần Settings.
 
Xem ảnh lớn
Tại phần SMS Reply, bạn có thể chọn hình thức gởi tin nhắn phản hồi tới người gọi. Tại phần Use Rule Duration cho bạn chọn hình thức sử dụng việc chặn thông qua việc tùy chọn một quy tắc chung cho toàn bộ các số điện thoại cần chặn thông qua settting mặc định từ chương trình. Phần Smart Blocking cho bạn chọn việc chặn trong một thời gian tiếp theo kể từ thời điểm thiết lập.
 
Minh Định