(XHTT)
XHTTOnline: Hỏi: Tôi vừa mua mainboard mới và cài lại máy nhưng tôi không thể biết mình cần Driver nào và đã có phiên bản cập nhật mới hay chưa để phát huy hiệu quả các tích hợp trên main do có quá trình Driver trên CD tích hợp kèm theo. Liệu có phương án nào có thể giúp tôi tìm và tải chính xác phiên bản mới nhất của chipset trên main hay không? Trả lời: Thông thường, một mainboard mới hay một mainboard cũ đều cần những Driver để có thể phát huy tác dụng của các chipset tích hợp. Mặc dù đã có CD cài đặt kèm theo khi mua mainboard nhưng với một người dùng phổ thông thì sẽ khó phân biệt được mình cần và không cần Driver nào. Đây là lúc người dùng cần đến công cụ quét Driver trực tuyến tại http://www.driveragent.com.
 
Sau khi vào trang Web, thì DriverAgent sẽ tự động nhận diện mainboard đang dùng để có thể đưa giao diện thích hợp để cho người dùng thoải mái khi sử dụng. Tiếp đó, bạn click chọn vào Click Here To Scan Now. Khi đó, trên trình duyệt sẽ hiển thị hộp thoại yêu cầu bạn cài đặt thêm ActiveX để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ. Bạn nên chọn cài đặt thông việc click chọn trực tuyến vào thông báo.
 
Tiếp theo, bạn chọn Install để cài đặt thành công công cụ quét phần cứng trực tuyến.
 
Sau khi cài đặt thành công thì trang Web DriverAgent sẽ tự động làm việc và hiển thị kết quả cho bạn bằng hình ảnh những Driver nào còn thiếu cũng như những Driver nào có phiên bản mới và cho bạn tải về tập tin exe để cài đặt tự động.
 
Với biểu tượng dấu xanh tức là Driver của bạn đã là phiên bản mới nhất và không cần cập nhật. Nếu là biểu tượng chéo đỏ tức là Driver của bạn hiện đang có phiên bản mới hơn và cần cập nhật. Khi đó, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng ổ mềm là có thể tải nhanh tập tin cài đặt về để cập nhật Driver cho Mainboard nhanh chóng. Nếu là Download miễn phí, bạn nên tải về để cập nhật. Nếu là Download có phí, thì bạn có thể ghi nhớ tên Driver và tìm đến trang http://www.driverguide.com để tải miễn phí Driver còn thiếu. PLMĐ.