(XHTT)

Bạn đã từng nghe đến cụm từ “lễ hội Halloween”. Bạn đã từng biết ngày 31.10 hằng năm có một ngày hội Halloween sôi động và đầy bí ẩn… nhưng bạn vẫn chưa hình dung được những hoạt động trong ngày lễ này ra sao…Dưới đây là một vài website để bạn tìm hiểu về ngày hội thật “đặc biệt” này.

Nguốn gốc lễ hội Halloween:

Halloween là một ngày hội truyền thống lớn được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hằng năm ở các nước Phương Tây, và hiện nay ngày hội này càng được lan rộng trên toàn cầu.
 
Xuất phát từ đâu lại có ngày hội này, vì sao lại có những trang phục kỳ lạ xuất hiện trong ngày Halloween…v.v…Http://www.halloween-website.com/ sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đó. Trang web có rất nhiều nội dung nói về ngày Halloween. Từ nguốn gốc xuất xứ, ý tưởng trang phục, những câu chuyện mê tín về Halloween…đến cách trình bày những món ăn ra sao trong ngày này.

Thiệp mừng  Halloween

Mặc dù hình thức tặng thiệp cho bạn bè trong ngày Halloween ở Việt Nam còn khá mới mẻ nhưng hiện cũng có khá nhiều trang web thiết kế những mẫu thiệp về Halloween rất độc đáo như Http://www.thiepviet.com , http://thiepdientu.net/ . Bạn có thể vào trang web này, chọn vài mẫu thiệp bắt mắt gửi cho bạn bè …rất ấn tượng đấy nhé.
Một trong những mẫu thiệp đẹp được thiết kế dành riêng cho ngày hội Halloween tại thiepviet.com

Trang phục Halloween

Điểm thu hút lớn nhất trong lễ hội này chính là trang phục, những người tham dự lễ hội này thường chọn những bộ trang phục rất lạ mắt, độc đáo. Phải kể đến trang web có nhiều mặt hàng nhất như http://ebay.chodientu.vn. Tập trung đủ những phục trang từ hài hước, đến kinh dị, rùng rợn…phù hợp với sở thích, phong cách của mỗi người. Bạn sẽ có cơ hội chọn được những trang phục phù hợp nhất mà giá cả cũng rất hợp lý. Ngoài ra, trang web http://kenh14.channelvn.net cũng có những mẫu trang phục rất bắt mắt. Bên cạnh đó, còn có những gợi ý về trang phục giúp bạn lựa chọn phù hợp tạo được sự phá cách trong đêm hội này.

Thực đơn ngày Halloween

Ở các nước Phương Tây, đây là dịp để từng gia đình trình bày những món ăn độc đáo, kinh dị nhất. Có thể nói, chỉ có những người có cá tính mới dám ăn những món này…chứ những người yếu bóng vía thì nhìn cũng đủ khiếp chưa nói đến ăn.

Phù hợp với tính cách của người Việt, một số trang web hướng dẫn thực hiện những món ăn khá hấp dẫn trong ngày Halloween mà bạn có thể tham khảo như: http://www.amthucdongduong.com , http://clip.vn. Tại trang http://kenh14.channelvn.net/dong-su-kien/285/menu-danh-rieng-cho-halloween-nam-nay.chn?box=1233&catid=33 có hẳn một menu các món ăn được giới thiệu dành riêng cho ngày halloween thật rùng rợn khi vừa mới bắt đầu nghe đến tên món ăn.

Chơi gì trong ngày Halloween:

Bạn đang băn khoăn chưa biết đi đâu, làm gì để tận hưởng không khí ngày Halloween. Http://hollywoodome.com/, đây là trang web giúp bạn chọn được những thông tin giải trí cực kỳ thú vị, hấp dẫn. Có rất nhiều thông tin đặc sắc vế các chương trình như “ vũ hội thời trang kinh dị”, “ ẩm thực ngon và quái lạ”được thông tin chi tiết về thời gian tổ chức và địa chỉ cho bạn đến. Bên cạnh đó, có rất nhiều bộ phim kinh dị “rợn người” mới nhất, thời gian trình chiếu được cập nhật đầy đủ.

Hoặc nếu có điều kiện, bạn cũng có thể tham gia tour Halloween. http://socbaytravel.com/tour , tại đây thông tin về tour Lễ hội Halloween-Madagui 2 ngày 1 đêm được cập nhật rất chi tiết. Hành trình cực kỳ hoành tráng, ngoạn mục, bạn sẽ tận mắt chứng kiến sự bất ngờ, rùng rợn của thế lực “ẩn mình trong bóng tối”.

Ngoài ra, còn có rất nhiều trung tâm tổ chức lễ hội hóa trang Halloween đặc sắc khác mà bạn có thể tham gia như: ở Sài Gòn, khách sạn Majestic tổ chức vũ hội hóa trang Halooween Night. Hay ở khác sạn Amara Sài Gòn rất ấn tượng với cách trang trí “ kinh dị”và tiệc buffet với nhiều món ăn phong phú dành cho du khách.
 
Tại Hà Nội Halloween party sôi động cũng được tổ chức tại “ Trung tâm Kid I’m me café. Hay các lễ hội hóa trang ở các trường Đại Học cũng cực kỳ thú vị.
 
Đây là dịp để bạn biết đến, tìm hiểu thêm về lễ hội Halloween. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một đêm Halloween đầy ấn tượng.
 
Đóa Quỳnh Nhỏ