(XHTT)
Bạn đã quá nhàm chán với giao diện cũ rích của Windows XP, muốn thay đổi sang một diện mạo khác nhưng không biết làm cách nào ngoài việc cài đặt lại hệ điều hành. Nhưng như vậy bạn chấp nhận thay đổi mọi phong cách làm việc trên Windows.
Nay với 5 công cụ miễn phí sau sẽ giúp bạn có một hệ thống mang một diện mạo hoàn toàn mới mà không cần cài đặt lại Windows cho mất công.

Gói công cụ chuyển đổi giống hệ điều hành Windows

Vista Transformation Pack

Bạn có thể tham khảo và tải công cụ này về tại đây

Xem ảnh lớn

 

Vista Transformation Pack hiện là công cụ được nhiều người tin dùng nhất để chuyển đổi giao diện của Windows XP sang giao diện Vista. Phần mềm gọn nhẹ, liên tục cập nhật những phiên bản mới (hiện phiên bản mới nhất là phiên bản VTP 8.0) cho phép bạn có thể thay đổi từ biểu tượng thư mục, giao diện màn hình boot, logo, âm thanh... và nhiều hơn thế nữa. Ngoài Vista Transformation Pack ra bạn còn có thể sử dụng phiên bản mới nhất của phần mềm WindowBlinds Enhanced, XPStyle,...
Gói công cụ chuyển đổi giống hệ điều hành Mac OS X

1/ Mac OS Transformation Pack

Bạn có thể tham khảo và tải công cụ này về tại đây
Xem ảnh lớn
 
Với công cụ Mac OS Transformation Pack, máy của bạn sẽ được khoác trên mình giao diện giống như của hệ thống hệ điều hành máy Mac.
Đây được xem như là một thành công lớn khi mà giao diện làm việc của Mac hoàn toàn khác hẳn với giao diện làm việc của Windows, chính vì lẽ đó bạn cũng nên tìm hiểu sơ qua Mac nếu như không muốn là kẻ ngơ ngơ như bò đội nón.
Mac OS Transformation Pack giúp bạn có thể chuyển đổi giao diện XP thành giao diện của phiên bản Mac OS X 10.5, nó tương thích phiên bản Windows XP SP2.
2/ FlyakiteOSX

Bạn có thể tham khảo và tải công cụ này về tại đây

Xem ảnh lớn

 

Đây là phần mềm giúp bạn có thể biến giao diện sử dụng của Windows XP giống như máy Mac nhưng nó có đặc điểm nổi bật so với phiên bản trên là nó tăng cường tối ưu hóa cho registry, thay đổi mọi phong cách của hình ảnh, âm thanh, biểu tượng của hệ thống sao cho giống với Mac OS X nhất.

Gói công cụ chuyển đổi giống hệ điều hành Linux

1/ Fedora Transformation Pack

Bạn có thể tham khảo và tải công cụ này về tại đây

Xem ảnh lớn
Nếu như bạn là người “nghiền” hệ điều hành mã nguồn mở Fedora thì ắt hẳn bạn cũng rất ấn tượng với giao diện của nó.
Phần mềm cho phép bạn có thể chuyển đổi giao diện làm việc của Windows XP trở thành giao diện giống như của hệ điều hành Fedora. Nó có khả năng chuyển đổi các biểu tượng, screensaver, wallpapers, các chương trình của Windows XP sao cho giống như giao diện của hệ điều hành Fedora nhất.
2/ Ubuntu Transformation Pack

Bạn có thể tham khảo và tải công cụ này về tại đây

Xem ảnh lớn

 

Hiện nay, bên cạnh hệ điều hành Windows của Microsoft thì có thể nói Ubuntu là hệ điều hành được nhiều người sử dụng nhất.
Điểm đặc biệt là ngoài tính năng miễn phí, Ubuntu còn mang đến cho người dùng một giao diện quyến rũ đậm chất Linux nhất cũng như nó có chương trình khuyến mãi tặng đĩa mỗi khi phiên bản chính thức mới xuất hiện nên được rất rất nhiều người tham gia nhận đĩa và dĩ nhiên họ cũng xông vào dùng thử khi đã có đĩa trong tay.
Thế nên Ubuntu Transformation Packđã ra đời giúp bạn có thể giải cơn khát Ubuntu một cách dễ dàng. Phần mềm giúp bạn thay đổi các phong cách visual style, icon,... của XP thành giao diện gần gũi của Ubuntu.

NGỌC ANH