(XHTT)

Sao lưu dữ liệu đã trở thành một công đoạn quan trọng và không thể thiếu trong thời đại công nghệ thông tin. Hôm nay, tôi xin giới thiệu 04 dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến rất tiện dụng sau:


 
Công việc bạn cần làm là đăng ký một tài khoản và tải phần mềm Mozy về máy rồi cài đặt.
 
<!--[if !vml]-->
Xem ảnh lớn

Chương trình sẽ tự động tạo một bản sao lưu, đồng bộ dữ liệu bạn chọn. Ngoài ra bạn còn có thể truy cập và tải một vài hoặc tất cả dữ liệu bạn đã sao lưu từ một máy tính khác.

Xem ảnh lớn

Mỗi tài khoản miễn phí bạn tạo trên Mozy sẽ có dung lượng tối đa là 02 GB, bạn có thể tăng dung lượng lên bằng cách giới thiệu cho bạn hoặc sử dụng tài khoản trả phí để có thể lưu trữ không giới hạn.


 
Không giống như Mozy, Omnidrive có chức năng còn hơn một ứng dụng lưu trữ và chia sẻ tệp. Chương trình không chỉ cho phép bạn sao lưu trực tuyến dữ liệu quan trọng mà bạn còn có thể truy cập, chia sẻ từ bất kỳ máy tính nào.
 
Nó hỗ trợ kéo và thả khi tải tệp tin lên, 02 cái nhấn chuột để chia sẻ tệp tin và tự động đồng bộ với tài khoản trực tuyến.

<!--[if !vml]-->

Xem ảnh lớn
<!--[endif]-->

Thêm vào đó, khi bạn truy cập Omnidrive trực tuyến bạn còn có thể:

- Xem, chỉnh sửa, chia sẻ (hỗ trợ các ứng dụng tài liệu văn phòng như Word, Excel) ngay trên trình duyệt của bạn.

- Chỉnh sửa, thay đổi các thuộc tính của tệp tin ảnh bạn đã sao lưu.

- Nhúng bất cứ tệp tin âm thanh và hình ảnh nào vào website, blog, profile của bạn như MySpace chẳng hạn.

Mỗi tài khoản miễn phí có dung lượng lưu trữ là 1GB có băng thông là 5GB và không có giới hạn dung lượng mỗi tệp tin, bạn có thể sao lưu một tệp tin có dung lượng 1GB.


Box.net

Một dịch vụ lưu trữ phổ biến nhưng nó có vẻ ít hấp dẫn so với các dịch vụ trên. Bạn không cần cài bất cứ chương trình gì vì tất cả thao tác đều được thực hiện trên trình duyệt với giao diện web, hỗ trợ kéo thả.

<!--[if !vml]-->

Xem ảnh lớn
<!--[endif]-->

Bạn có thể xem, chia sẻ và chỉnh sửa các tài liệu văn phòng trực tuyến. Với tài khoản trả phí, bạn còn có thể truy cập từ điện thoại của bạn qua đường dẫn http://m.box.net

Ngoài ra việc nhúng các tệp tin và thư mục của bạn vào bất cứ website nào. Mỗi tài khoản miễn phí có dung lượng  lưu trữ 1 GB of storage (mỗi tệp tin lưu trữ bị giới hạn 10 MB) và có băng thông mỗi tháng là 10 GB.


 

SteekR đưa đến cho bạn 02 cách truy cách từ máy tính của bạn: tự động sao lưu với lịch thiết lập sẵn và truy cập trực tiếp vào tài khoản trực tuyến của bạn. Hỗ trợ các máy tính sử dụng cả Mac và Windows.

<!--[if !vml]-->

Xem ảnh lớn

<!--[endif]-->

Xem ảnh lớn

Steekr hỗ trợ chia sẽ tệp tin và cho phép bạn bè, người thân của bạn có thể tải các tệp tin vào các thư mục được chỉ định trước.
 
Có một nhược điểm là nó không hỗ trợ xem và chỉnh sử các tài liệu văn phòng giống như Box và Omnidirve. Mỗi tài khoản miễn phí giới hạn dung lượng 1GB và không hạn chế băng thông truy cập.

 

Ngô Quốc Phong